Hơn 300 Bộ Tóc Thật Hiến Tặng Bệnh Nhân Ung Thư

Ngày:29/05/2021 lúc 09:43AM

TPO - Ngày 28/10/2019, đại diện truyền thông của Breast Cancer Network Vietnam – Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) cho biết Ngày hội nón hồng 2019 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã huy động được hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư.

Hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1 Người già cũng hiến tóc   

Ngày hội nón hồng là sự kiện lớn nhất hằng năm, được tổ chức bởi Breast Cancer Network Vietnam – Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV), nhằm 2 sứ mệnh: 1-Nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin giáo dục, đúng đắn về ung thư vú tới cộng đồng nhằm phòng chống và phát hiện sớm; 2- cải thiện, nâng cao chất lượng sống cho những người đã mắc bệnh và những ai bị ảnh hưởng gián tiếp bởi căn bệnh này.

Hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Người hiến tóc được các thợ cắt giỏi chăm sóc mái tóc sau khi hiến

Trong các hoạt động của Ngày hội nón hồng, có chương trình quyên góp tóc thật để BCNV xây dựng “thư viện tóc” tặng những bệnh nhân ung thư không còn tóc sau các đợt hóa xạ trị. Do đội tóc thật tốt và thoải mái hơn so với tóc giả, bệnh nhân không bị kích ứng hoặc bị các tác dụng phụ trong khi sử dụng.

Hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư ảnh 3Người đẹp Nguyễn Thị Loan cùng chị Nguyễn Thủy Tiên- Đồng sáng lập và điều hành Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

Với sự đồng hành của Nguyễn Thị Loan -  Người đẹp Biển-Top 5 Hoa hậu VN 2010, 400 HLV Zumba, 3 HLV Zes quốc tế, 120 bệnh nhân ung thư, hơn 1500 cá nhân và tổ chức tham gia, Ngày hội nón hồng 2019 đã diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động gồm: Workshop về sơ cấp cứu, nhận thức về căn bệnh UTV; Workshop training bởi các HLV Zumba quốc tế nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; Triển lãm bộ ảnh photovoice của bệnh nhân UTV với thông điệp “Ung thư không có nghĩa là kết thúc”, và ảnh các ca sĩ, diễn viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về căn bệnh; Khám và tư vấn UTV miễn phí với sự phối hợp của Bệnh viện Việt-Pháp v.v...

Hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư ảnh 4 

Đặc biệt, BCNV đã nhận được hơn 300 bộ tóc cắt và hiến tặng trực tiếp của cả người lớn và trẻ em trong sự kiện,  góp phần làm phong phú thêm Thư viện tóc BCNV. Bữa tiệc Zumba diễn ra từ chiều đến 21h ngày 27/10/2019 quy tụ hơn 500 tình nguyện viên của chương trình đến từ ba miền đất nước đã giúp BCNV truyền đi thông điệp sống tích cực đến cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh cho những Chiến binh Hồng đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư. 

Hơn 300 bộ tóc thật hiến tặng bệnh nhân ung thư ảnh 5Nữ phóng viên Tiền Phong có mái tóc dài hơn 1,3m

Cho đến khi chương trình hiến tóc kết thúc, hàng người xếp hàng chờ hiến tóc vẫn còn dài.

Nhường suất hiến cho một bà cụ khác chờ đã lâu, nữ phóng viên Tiền Phong có mái tóc dài hơn 1,3m được Ban tổ chức chương trình nhất trí ghi tên vào đầu danh sách tình nguyện viên hiến tóc cho ngày hội nón hồng năm 2020. 

Nguồn: Báo Tiền Phong

Công ty TNHH Quỹ Đạo Mới